Đảm bảo 5K mùa dịch, KIA Thái Bình phục vụ lái thử xe, ký hợp đồng tại nhà khách hàng

Tuân thủ quy định 5K mùa dịch, KIA Thái Bình mới đây đã tiên phong cung cấp dịch vụ tận nhà cho khách hàng, bao gồm đầy đủ hoạt động từ chạy thử xe, tư vấn, ký hợp đồng, duyệt hạn mức vay ngân hàng tại nhà khách hàng.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại thời gian gần đây đã tác động tới nhiều lĩnh vực, ngành nghề nói chung và thị trường ô tô nói riêng. Trước tình hình này, với triết lý lấy khách hàng làm trung tâm, KIA Thái Bình đã quyết định đưa ra hình thức phục vụ tận nơi cho khách hàng.

Theo đó, khách hàng ở bất cứ nơi đâu có thể đăng ký một cách dễ dàng và thuận tiện thông qua website : kia-thaibinh.com, tổng đài chăm sóc khách hàng, fanpage facebook KIA Thái Bình hay qua tư vấn bán hàng của showroom để được phục vụ tận nơi. Sau đó, nhân viên chăm sóc sẽ liên hệ để xác nhận nhu cầu cụ thể và đặt lịch hẹn. Tư vấn bán hàng của KIA Thái Bình sẽ đưa xe đến địa điểm của khách hàng để tư vấn và giúp họ trải nghiệm, lái thử xe. Quá trình phục vụ cho khách đều được thực hiện đúng quy trình, thủ tục như khi lái thử tại showroom và đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn mùa dịch.

Ngoài ra, KIA Thái Bình cũng ưu tiên các khách hàng mua xe trả góp , khi ký hợp đồng mua bán tại nhà Tư vấn bán hàng sẽ đi cũng với Nhân viên tư vấn trả góp của bên Ngân Hàng để tư vấn trực tiếp về thủ tục,lãi suất vay,quy trình mua xe trả góp và ký hồ sơ giải ngân ngay tại nhà khách hàng.

“Dịch bùng phát, vợ chồng tôi hạn chế sử dụng xe chung của công ty nên có nhu cầu mua một chiếc ô tô riêng để đi làm hàng ngày. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự không muốn ra showroom vì đang hạn chế đến những nơi công cộng, đông người. Khi liên hệ với KIA Thái Bình, tôi đã được giới thiệu về chương trình phục vụ tại nhà và được xếp lịch trải nghiệm chiếc KIA Soluto. Nhân viên showroom đã mang xe đến tận nơi, khử khuẩn, đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách an toàn trong suốt quá trình trải nghiệm xe”, anh Xuân Huy (Kiến Xương-Thái Bình) – một khách hàng cho biết.

Anh Huy nhấn mạnh thêm rằng cách thức mua xe,ký hợp đồng, vay trả góp tại nhà hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện. Anh không cần đến ngân hàng, thay vào đó anh chỉ cần ngồi ở nhà làm đúng theo hướng dẫn của các bạn nhân viên tư vấn là có thể hoàn thành thủ tục. Nhờ đó, anh Huy có thể mua được chiếc xe ao ước theo hình thức trả góp mà chỉ cần ngồi ngay tại nhà.

Với cách làm linh hoạt và phù hợp với tình hình thực tế, KIA Thái Bình tiếp tục cho thấy hình ảnh của một Showroom xe tận tâm, luôn đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi hoạt động phục vụ, nhằm mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Hiện tại, ngoài chương trình hỗ trợ tận nhà cho khách hàng thì KIA Thái Bình còn có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng như giảm trực tiếp tiền mặt,tặng phụ kiện chính hãng và tặng bảo hiểm thân vỏ có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng tùy từng loại xe.

Để biết thêm chi tiết Qúy khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Showroom bằng cách truy cập website : kia-thaibinh.com hoặc gọi điện vào hotline phòng kinh doanh KIA Thái Bình : 039.329.3333 gặp Mr.Trung

 

Contact Me on Zalo
091.247.9669
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
Yêu cầu báo giá